1
Bạn cần hỗ trợ?

Massage Đầu Với Dầu Dừa Thiên Nhiên Nguyên Chất

Tác dụng của dầu dừa đối với tóc trước hết là khả năng phục hồi hư tổn kì diệu, có thể làm mềm lại sợi tóc, phục hồi các lọn tóc xơ rối, cháy nắng, chẻ ngọn. Đồng thời còn nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, tăng độ bóng mượt, kích thích mọc dày và dài hơn, mềm mượt hơn

Massage da đầu bằng dầu dừa có thể loại bỏ các vẩy gàu trên da đầu, trị hói đầu, ngăn rụng tóc hiệu quả.. Tuỳ theo tóc dài hay ngắn, bạn có thể massage từ 1/4 – 1/2 chén dầu dừa lên đầu…

Trong dầu dừa có lauric acid, là một triglyceride (acid béo) có ái lực với protein ở tóc. Vì nó có khối lượng phân tử nhỏ và là dạng mạch thẳng nên có thể thẩm thấu qua chân tóc. Vào năm 2003, hai nhà khoa học Ấn Độ là Rele và Mohile đã so sánh dầu dừa với dầu parafin (mineral oil) và dầu hướng dương. Dầu parafin và dầu hướng dương là hai loại dầu thường thấy trong các loại kem dưỡng tóc được bày bán ở Ấn Độ. Ông nhận thấy rằng dầu parafin là hydrocarbon không có ái tính với protein của tóc nên không thể thẩm thấu qua chân tóc và cải thiện tình trạng của tóc.

Dầu dừa là loại dầu có chức năng làm giảm tình trạng mất protein ở tóc bình thường và tóc hư tổn nếu sử dụng trước và sau khi gội đầu. Lauric acid không chỉ tốt cho tóc mà còn có lợi cho da. Ngoài lauric acid ra, dầu dừa còn có capric acid và vitamin E. Capric acid là một acid béo có công dụng tương tự như lauric acid, còn vitamin E là một thành phần có tính dưỡng da và tóc cao. Vì dầu dừa là một loại dầu ít bị biến chất và khó bốc hơi, nó có khả năng giữ ẩm tốt cho da và tóc. Thêm nữa, dầu dừa còn trị gàu rất tốt.

Để dưỡng tóc và trị gàu, hãy ủ tóc trước khi gội đầu với dầu dừa. Tuỳ theo tóc dài hay ngắn, bạn có thể massage từ 1/4 – 1/2 chén dầu dừa lên đầu và tóc của mình.

Kết hợp với massage da đầu có thể giúp kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da, làm dịu căng cơ quanh đầu. Thường xuyên mát xa da đầu sẽ khiến hiệu suất công việc của phần vỏ đại não được nâng cao, giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế. Từ đó cũng tăng cường sức khoẻ, giúp toàn bộ cơ thể có thể thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, việc massage đầu thường xuyên sẽ giúp cho các huyệt ở đầu được khai thông, tránh sự tắt nghẽn gây ra hiện tượng đau đầu, thích hợp cho những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường công việc căng thẳng.

Lavie Spa Massage Đầu Với Dầu Dừa Thiên Nhiên Nguyên Chất

Bước 1: Massage đầu và vùng sọ não:

  • Dùng khăn bông ướt đắp vào vùng mắt và giữa khoảng 30 giây
  • Trong khi đó kỹ thuật viên làm nóng lòng bàn tay và các ngón tay bằng cách xoa nhẹ hai lòng bàn tay.
  • 10 đầu ngón tay của kỹ thuật viên mang theo hơi nóng bấm nhẹ lên vùng sọ theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại khoảng 20 lần kích thích thần kinh tiết ra các hormone giảm đau đầu hiệu quả.

Bước 2: Massage trán, lưỡng quyền và hàm

  • Vùng trán được lòng bàn tay KTV day nhẹ nhàng khoảng 10 lần, khoảng 10s mỗi lần.
  • Tiếp theo giữ lòng bàn tay xoa nhẹ các vùng lưỡng quyền và hàm kích thích các vị trí thần kinh cảm giác tại khu vực này, giữ khoảng 20s đồng thời KTV dùng 2 ngón tai cái bấm nhẹ ở vùng hàm dưới.mang lại cảm giác dễ chịu.

Bước 3: Massage thái dương, dáy tai và vùng gáy

  • KTV đặt ngón cái lên thái dương khách và tiến hành day nhẹ theo hình vòng tròn trên da, kĩ thuật này có tác dụng. Kích thích các mao mạch máu trên đầu, giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu não.Kết hợp đặt ngón cái lên vùng dưới dáy tai, ấn nhẹ nhàng khoảng 20 lần.
  • Áp lòng bàn tay ở phần cổ gáy theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 20 lần, động tác này giúp giảm nhức mỏi vùng cổ và gáy, một nguyên nhân gây ra chứng đau đầu vai gáy rất phổ biến.

Bước 4:  Kết thúc quá trình massage, bạn nên nhắm mắt và thư giãn, thả lỏng tự nhiên từ 5 đến 10 phút để máu lưu thông cung cấp dưỡng chất và oxy cho đại não tạo cảm giác phấn chấn.

  • Ngoài ra, thường xuyên massage da đầu còn rất nhiều lợi ích như cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa tóc bạc và rụng tóc. Giúp phòng trị các chứng bệnh như suy nhuợc thần kinh, đau đầu, mất ngủ, hay quên. Với người cao tuổi việc mát xa da đầu thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Đến Lavie spa để cảm nhận kĩ thuật massage trị liệu căng thẳng đem đến hiệu quả tuyệt vời cho bạn và mái tóc. Cho bạn tinh thần sảng khoái bắt đầu một tuần mới tràn đầy năng lượng, để hiệu quả công việc tốt hơn bạn nhé.

Massage Đầu

[stm_sidebar sidebar=”414″]

Giá dịch vụ: 250.000 (30 phút)